Bài 1: Phòng kỷ 12g, hoàng kỳ 15g, bạch truật 9g, cam thảo 6g. Cho tất cả 4 vị thuốc trên vào nồi, cho thêm 4 lát gừng tươi, một quả táo đỏ và lượng nước vừa phải sắc lấy nước. Uống trước bữa cơm, uống 3 lần một ngày.

Phương thuốc này thích hợp với những người da dẻ xanh xao, cơ thể béo bệu, cơ bắp nhão, dễ mệt mỏi, thường tự ra mồ hôi, có hiện tượng phù thũng, chất lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng. Cả 4 vị trên kết hợp có tác dụng bổ ích vệ khí, ích khí khu phong, kiện tỳ lợi tiểu. Thường xuyên dùng có thể cải thiện sự dinh dưỡng máu của da, làm giảm bớt phần nước thừa dưới da, tiêu trừ cơ bắp nhão, nên có thể phòng ngừa được nếp nhăn nhỏ li ti và đạt được hiệu quả giảm cân.

 Bài 2: Đào nhân ngâm trong nước cho nở mềm, bỏ vỏ, rồi tán nhuyễn thành dạng cao.

Lấy cao đào nhân và một ít mật ong pha cùng với một ít nước sôi ấm, rồi bôi lên chỗ có nếp nhăn.Đào nhân có tác dụng hoạt huyết khử ứ, nên có thể tăng cường sự tuần hoàn máu vùng mặt, lại chứa chất dầu, có thể nhuận dưỡng làn da. Ngoài ra trong nhân gian còn dùng đào nhân và mỡ heo để chữa môi khô nứt đau.

Bài 3: Sinh thục địa hoàng( củ địa hoàng củ) , bạch thược, đương quy, xuyên khung, hoàng cầm, hoàng liên, chi tử mỗi loại 12g. Cho tất cả vào nồi, thêm lượng nước vừa phải vào sắc nấu lấy nước uống 3 lần mỗi ngày.

Bài 4: Một giò heo lớn, làm sạch cho vào nồi thêm 1.200ml nước, 600g thanh tương thủy (gạo kê chế thành), dùng lửa nhỏ cho đến khi da heo nhừ và xương giò mềm như dạng keo, rồi loại bỏ tạp chất, lấy nước tương như keo, dùng nước tương giò heo để rửa mặt và tay, hoặc hòa với táo đậu, dùng thoa mặt mỗi đêm, sáng hôm sau dùng nước ấm rửa sạch. Làm cho da mặt tươi sáng, mát mẻ. Loại trừ nếp nhăn lâu ngày, làm cho con người trẻ lại

Đây là một phương pháp đơn giản, dễ có hiệu quả. Giò heo dùng làm thuốc là giò heo nái, có vị ngọt mặn, tính hơi hàn, điều thận tinh mà kiện lưng cước, tư vị dịch, trơn nhuận da.

Bài thuốc này có thể phòng ngừa những nếp nhăn nhỏ. Thích hợp cho những trường hợp da dẻ khô táo, không tươi sáng, sắc mặt xanh xao hoặc vàng úa, thường xuyên có hiện tượng hoa mắt, chóng mặt, dễ bị xuất huyết, chất lưỡi nhạt rêu lưỡi dày vàng. Các vị thuốc phối hợp có tác dụng dưỡng huyết hoạt huyết, tả hỏa giải độc.

Đông y cho rằng ngoại cảm độc tà (bao gồm nhiệt độc có ánh nắng mặt trời) xâm nhập làm da dẻ và khí huyết suy yếu, da dẻ mất dinh dưỡng khô héo, xuất hiện nếp nhăn nên khi sử dụng bài thuốc này làm cho da dẻ trở nên tươi mát, tăng tính đàn hồi, tiêu trừ nếp nhăn nhỏ li ti, da dẻ tươi sáng mất chứng xanh xao vàng úa.

Bài 5: Bột các loại thuốc đông y đương quy, bạch chỉ, bạch phục linh, bạch cập, hạnh nhân.

Bột ngọc trai, mật ong, nước một lượng vừa đủ. Đương quy thúc đẩy quá trình trao đổi chất của da, hoạt huyết sáng da. Bạch khởi, bạch phục linh, hạnh nhân trắng da, giữ ẩm. Bạch cập săn da, loại trừ nếp nhăn. Bột ngọc trai trắng da, thúc đẩy các tế bào tái sinh, mờ các vết sẹo trên mặt. Thích hợp sử dụng cho người trung và cao tuổi, loại da lão hoá, nhão, nhiều nếp nhăn.

Cách làm: Trộn 6 loại thuốc đông y với nhau, mỗi loại 50g, bột ngọc trai 25g. Cho tất cả nguyên liệu vào lọ. Lấy một thìa nguyên liệu trong lọ bỏ vào bát, hoà một lượng vừa đủ nước. Thêm một chút mật ong vào bát rồi trộn đều.

Cách sử dụng : Dùng chổi trang điểm thoa hỗn hợp lên mặt. Sau 20-30 phút rửa sạch mặt. Mỗi tuần đắp mặt 2-3 lần.

Chú ý: Mùa hè hay loại da nhờn không cho thêm mật ong vào hỗn hợp. Bột ngọc trai có nhiều loại: ngọc trai biển, ngọc trai sông. Dùng làm nguyên liệu đắp mặt thì loại nào cũng được.

 Bài 6: Bột các loại thuốc đông y: Đương quy, đào nguyên, bạch chỉ, bạch phụ tử, bạch cập, đơn tham. Tinh dầu hoa hồng, tinh dầu sữa mỗi loại 2 giọt, 1/2 lòng trắng trứng.

Đương quy, đào nguyên, đơn tham hoạt huyết làm mờ sắc tố dưới da. Bạch chỉ, bạch phụ tử, bạch cập trắng các sắc tố dưới da. Hoa hồng, tinh dầu sữa hoạt huyết làm mờ sắc tố dưới da, săn da. Thích hợp với loại da bị lão hoá, nhiều nếp nhăn, nhão, nhiều sắc tố đen dưới da.

Cách làm: Trộn 6 loại thuốc đông y với nhau, mỗi loại 50g, bột ngọc trai 25g. Cho tất cả nguyên liệu vào lọ. Lấy 1 thìa bột thuốc trong bình cho vào bát. Trộn lòng trắng trứng, tinh dầu hoa hồng và tinh dầu sữa vào hỗn hợp.

Cách sử dụng: Dùng chổi trang điểm thoa hỗn hợp lên mặt. Sau 20-30 phút rửa sạch mặt. Mỗi tuần đắp mặt 2-3 lần.

Chú ý: Làn da quá mẫn cảm nên cẩn thận khi dùng phương pháp làm đẹp này.

Liên hệ đăng quản cáo 0772105669