tham my ca mau lua chọn xa phong

Loại xà phòng nào nên mua?

Tốt hơn hết bạn nên chọn mua những loại xà phòng có tính chất dịu nhé, ít có khả năng gây tấy rát cho làn da. Điều đó có nghĩa là những loại xà phòng điều trị mụn có tính chất tẩy rửa quá mạnh, có khả năng loại bỏ mụn nhưng sẽ khiến da khô nhanh chóng cũng nên được loại trừ.

Vậy nên khi chọn mua bạn nên lưu ý đến thành phần, tác dụng của các loại xà phòng đó và ưu tiên những loại không gây tấy rát và làm khô da.

Những thành phần chất chính nào trong các xà phòng trị mụn?

Benzoyl peroxide được xem là thành phần chất chính chủ yếu có trong các loại xà phòng chống mụn. Nó có khả năng trị mụn và không gây hại đặc biệt cho làn da.

Nguyên tố hóa học thứ 2 đó là sunfur (lưu huỳnh). Trong các sản phẩm trị mụn nguyên tố này nên có nồng độ khoảng 5% - 10%, nó sẽ có khả năng lấy đi những lớp tế bào da chết và làm cho da tươi sáng, mịn màng hơn.

Ngoài ra sẽ có những thành phần chất có lợi khác như: lô hội, dưa chuột, trà xanh, hoa cúc, bột yến mạch…

Cách tốt nhất để sử dụng xà phòng trị mụn?

Khi dùng các sản phẩm trị mụn nên dùng với nước ấm, ko được sử dụng nước quá nóng. Có thể rửa mặt với loại xà phòng này 2 lần/  1 ngày.

Tuy nhiên cần cẩn thận với các vùng da mụn và tránh chà xát quá nhiều làm kích thích tuyến bã nhờn hoạt động quá nhiều, hậu quả là vết mụn sẽ xuất hiện nhiều hơn.