Từ 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng 

Đây là khoảng thời gian hoạt động mạnh nhất của các tế bào da, tốc độ sinh trưởng tái tạotế bào da nhanh gấp 8 lần bình thường, khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của da cũng là mạnh nhất. Vì vậy trong thời gian này bạn nên dùng những loại mặt nạ giàu chất dinh dưỡng hoặc kem dưỡng da ban đêm để chăm sóc cho  da, việc dưỡng da sẽ phát huy tác dụng mạnh nhất.

Từ 6 giờ sáng đến 7 giờ sáng

Corticoid được tiết ra mạnh nhất bắt đầu từ 4 giờ sáng, vì vậy trong khoảng thời gian này hoạt động tái sinh của các tế bào, tuyến hạch tuần hoàn chậm, có 1 số người còn xuất hiện tình trạng xưng mí mắt. Trong thời gian này, bạn có thể dùng loại mặt nạ đắp mắt tăng cường tuần hoàn mắt, thu hẹp túi mắt.

Từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa.

Thời gian này chức năng của da khá cao, sức đề kháng mạnh, tuyến sebaceousgland cũng tiết ra mạnh nhất. Thời gian này bạn có thể tiến hành các hạng mục làm đẹp như : đắp mặt nạ cho mặt, tẩy lông, diệt mụn, tỉa lông mày.

Từ 1 giờ chiều đến 3 giờ chiều

Lúc này huyết áp và hóc môn thấp nhất, cơ thể đi vào trạng thái mệt mỏi, trên da có thể xuất hiện những nếp nhăn nhỏ, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của da là yếu nhất. Muốn da trở nên có sức sống, bạn có thể bôi kem dưỡng ẩm, mặt nạ làm căng da…

Từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối

Trong khoảng thời gian này, hệ tuần hoàn hoạt động mạnh dần hơn, oxy trong máu cũng tang lên, chức năng của tim, phổi mạnh hơn, có thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn, đây là khoảng thời gian tốt nhất cho các bạn gái công sở đến thẩm mỹ viện làm đẹp, bạn cũng có thể tiến hành những bài tập thể dục rèn luyện sức khoẻ.

Từ 8 giờ tối đến 11 giờ đêm

Lúc này da của bạn dễ bị dị ứng nhất, sức đề kháng của vi huyết quản thấp, cơ thể dễ bị phù thũng, chảy máu, viêm, không thích hợp cho việc làm đẹp.