tham my ca mau rau diep ca

1. Công dụng tuyệt vời của rau diếp cá.

Chẳng hiểu sao mặt em sau chuyến công tác nước ngoài về, mụn trứng cá nổi lên chi chít. Em đã thử rất nhiều cách nhưng không thấy hiệu quả. Điều này đồng nghĩa với việc, cứ mỗi tuần em lại buộc phải sở hữu thêm vào nốt thâm do mụn trứng cá để lại. Sự xinh xắn của em ban đầu có 9 thì giờ đã giảm xuống hơn quá nửa.

Một lần thấy mẹ uống nước lá diếp cá, em cũng thử uống. Cứ nghĩ chúng sẽ có mùi tanh khó chịu như khi ăn sống, nào ngờ diếp cá luộc lên cho vài hột muối vào, em thấy rất dễ uống.

Uống nước diếp cá đều đặn mỗi ngày 2 bát, em cũng thấy cơ thể khá dễ chịu, da không mọc mụn. Ít ra giữa cái nóng thiêu đốt tháng 3 của Cà Mau, em không còn cảm thấy quá nóng nực như trước.

Thấy công dụng giải nhiệt của lá diếp cá như vậy, em quyết định chuyển sang vừa uống nước lá diếp cá vừa lấy ngay chính nước này rửa mặt hàng ngày nhằm điều trị mụn trứng cá.

2. Tự chế biến và làm đẹp từ rau diếp cá.

Tất nhiên, mỗi sáng thức dậy, em rửa sạch một nắm lá diếp cá tươi và cho một bát nước vào đun cùng. Em cũng rắc thêm vài giọt muối để sát trùng.

Cứ thế hàng ngày em rửa mặt bằng nước lá diếp cá ngày 2-3 lần trong liên tiếp 1 tháng. Sau đó, em nhận thấy rửa mặt bằng nước lá diếp cá quả thật công hiệu. Làn da của em đỡ mụn hẳn và không còn phát tác ra những nốt mụn khác.

Thấy công dụng trị mụn của diếp cá hiệu quả chẳng kém gì các loại thuốc trị mụn khác, em lại bắt đầu thấy tiếc khi phải bỏ bã của chúng. Vì thế, sau khi đun lá diếp cá lấy nước uống và rửa mặt xong, em cho hết lá diếp cả vào một miếng vải rồi bọc lại để trên mặt.

Nước lá diếp cá còn sót lại từ bã thấm qua vải, đủ để chăm sóc mặt tiền những lúc mệt mỏi. Hơn nữa, chúng cũng giúp khuôn mặt thêm sạch sẽ vì được khử trùng tối ưu.

Tuy có mùi hơi ghê và rửa mặt hay đắp mặt nạ diếp cá có thể khiến làn da bạn gái hơi thâm đen hơn bình thường, nhưng bạn đừng quá lo lắng nhé. Đặc biệt, đắp mặt nạ diếp cá còn có thể giúp trị vết thâm do mụn tối ưu lắm.

Mới sử dụng chăm sóc làn da mụn và trị thâm do mụn bằng uống và rửa mặt, đắp mặt bằng lá diếp cá mà em đã thấy được cải thiện rõ rệt: mụn giảm, vết thâm mờ hẳn.

Em thấy biện pháp này khá hay vì chúng vừa đơn giản, rẻ tiền và khá tiện lợi vì diếp cá nhà ai cũng thường có trong vườn nhà.

Với lại, ngoài chăm sóc da mụn và vết thâm do mụn, nước lá diếp cá còn rất tốt để điều trị các vấn đề về sức khỏe cho các chị em như táo bón, nóng trong nhé. Như mấy hôm nắng nóng vừa rồi, em nằm ở nhà trọ chỉ với quạt mà vẫn thấy mát, da cũng không thấy bị nổi mụn như trước.

Hoặc nếu vườn nhà các chị em không có diếp cá tiện lợi như vườn nhà em thì mọi người có thể thay lá diếp cá bằng lá chè tươi nhé. Vừa uống vừa rửa mặt bằng lá chè tươi cũng giúp tút lại vẻ xinh gái cho các bạn nữ giữa hè đấy.