Da và tóc phản ánh những thay đổi hài hòa với các mùa trong năm. Do đó, các thói quen tự chăm sóc của chúng ta cũng đòi hỏi sự thay đổi và thích nghi. Theo giới chuyên gia, vào mùa hè, da và tóc phải đối mặt với nhiều rủi ro. Dưới đây là những cách giúp bạn đối phó với ảnh hưởng của nắng nóng.

1. Để da không bị tổn thương hãy sử dụng ngay chống nắng

Đây là một cách giúp bạn đối phó với nắng khi ra ngoài. Tia UV có thể gây cháy nắng nếu tiếp xúc lâu dài. Chúng có thể thâm nhập vào các lớp bên ngoài của da và các lớp sâu hơn bên trong bề mặt da, chung dễ dàng làm tổn thương và giết chết các tế bào. Kem chống nắng sẽ bảo vệ làn da của mình khỏi tia UV và ngăn ngừa một số vấn đề về da như viêm nhiễm và mụn trứng cá.

2. Dưỡng ẩm cho da

 Thoa kem dưỡng ẩm giúp da bạn có độ ẩm tự nhiên ngăn dầu da mặt - đây phẩm chất cần thiết cho mùa hè khắc nghiệt.

3. Ủ tóc

Tia UVA và UVB làm hỏng biểu bì tóc (lớp vỏ bên ngoài sợi tóc), gây xỉn màu và gãy rụng. Kem ủ tóc có các thành phần nuôi dưỡng tóc, thấm sau vào bên trong. Những thành phần này bảo vệ tóc của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, và thúc đẩy sự chắc khỏe của tóc.

4. Thay đổi dầu gội

Sử dụng dầu gội với tinh chất từ thiên nhiên có thể giúp da đầu loại bỏ tạp chất và củng cố các nang lông, bảo vệ tóc của bạn khỏi ánh nắng gay gắt của mùa hè.

Ngoài các cách trên bạn có thể đến các thẩm mỹ, spa ở Cà Mau để được tư vấn và dưỡng da và tóc cho bạn nhé.